Thoi trang tre - Thời Trang Trẻ 2013 - Shop thời trang nữ online uy tín hàng đầu

Thời trang trẻ – Mẹo trang điểm thu nhỏ khuôn mặt

Cập nhật:May 22, 2013

 (Thời Trang trẻ) – Một gương mặt nhỏ nhắn, thanh tú luôn là niềm mơ ước của mọi phái đẹp. Có lẽ bởi vậy mà chiếc cằm nhọn sang trọng đang “làm mưa làm gió” và trở thành xu hướng hàng đầu trong nền công nghiệp thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn vẫn có được gương mặt gọn gàng như ý bằng cách sử dụng những dụng cụ trang điểm đơn giản.

Dù đây là một thủ thuật “cao tay” trong quá trình trang điểm nhưng nó sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ đấy!

 • Đánh phấn cho gò má

Nguyên tắc bạn phải áp dụng đầu tiên nếu muốn có một khuôn mặt thon nhỏ là đánh má xéo từ gò má đến thái dương . Điều này sẽ tạo khuôn nhỏ gọn cho gương mặt bạn. Tuy nhiên đừng đánh thấp đến phần đường viền phía dưới mũi và xa đến góc mắt nhé.

Bạn nên sử dụng phấn má màu sáng như cam hay hồng là tông màu tự nhiên rất tốt trong việc bổ trợ cho vấn đề cải thiện hình dáng của khuôn mặt tròn. Xác định khoảng rộng giữa mang tai và dùng phấn blonzer kéo ngang ra giữa má. Chú ý đây là phần dưới gò má. Tán đậm từ mang tai và nhạt dần về phía trong.

thời trang trẻ mẹo trang điểm thu nhỏ khuôn mặt

Kéo dọc 1 đường vô hình từ chính giữa mắt xuống gò má, dùng phấn má cùng tone đánh phớt lên gò má để kết thúc quá trình để xác định điểm dừng của đánh tạo khối má.

 • Đánh khuôn hàm

Bước trang điểm này có tác dụng giúp phần phấn ở gò má trông tự nhiên hơn và gần màu với vùng da xung quanh. Đồng thời giúp “thu nhỏ” phần xương hàm bạnh. Bạn hãy kéo từ phần phấn ở mang tai dọc theo xương hàm xuống cằm tạo 1 đường line thật tự nhiên.

thời trang trẻ mẹo trang điểm thu nhỏ khuôn mặt

 • Tán phấn phần thái dương

Dùng màu phấn nền sáng cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, mắt và cằm. Còn riêng vùng thái dương bạn hãy dùng màu tối hơn.

thời trang trẻ mẹo trang điểm thu nhỏ khuôn mặt

Bắt đầu từ thái dương, dùng phấn blonzer dặm dọc theo chân tóc lên đến ngang trán. Bước này sẽ giúp phần trán bạn gọn gàng, xương gò má trông cao hơn và “kéo dài” khuôn mặt.

 • Kẻ sống mũi

Vẫn dùng phấn blonzer nhưng thay bằng cọ tán bầu mắt nhỏ. Bắt đầu từ hốc mắt của phần đầu chân mày, kẻ 1 đường thẳng dọc sống mũi xuống đầu mũi.Chú ý kéo đến phần chóp mũi thì hất cọ hướng vào bên trong tạo chóp mũi nhỏ nhắn hơn.

thời trang trẻ mẹo trang điểm thu nhỏ khuôn mặt

Bước trang điểm này khá quan trọng, nó giúp sống mũi cao hơn làm nổi bật lên những điểm mảnh và nhỏ nhắn trên gương mặt, đánh lạc hướng sự chú ý của người đối diện.

 • Trang điểm cho mắt

Một đôi lông mày màu nâu nhạt và có đỉnh cao kết hợp cùng đôi mắt màu tối sẽ giúp đôi mắt tạo độ sâu. Dùng chì kẻ mắt bắt đầu từ góc trong mắt ra đến phía ngoài và hất nhẹ lên một chút để tạo cho đôi mắt của mình kiểu dáng của đôi mắt mèo. Thực hiện tương tự với phần mắt dưới.

 

thời trang trẻ mẹo trang điểm thu nhỏ khuôn mặt

Bạn cũng nên đánh bóng mắt màu tối vào phần nếp gấp của mắt để khiến đôi mắt của bạn trông to và rõ nét hơn.

 • Son môi

Son môi màu sáng kết hợp cùng một lớp son bóng sẽ giúp đôi môi của bạn trông rất sáng và nổi bật trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu bạn có sở thích dùng son môi màu đậm, thì vẫn có thể sử dụng vì nhấn mạnh vào đôi môi cũng là một cách để khuôn mặt thon gọn hơn.

thời trang trẻ mẹo trang điểm thu nhỏ khuôn mặt

 

Giờ thì bạn đã có thể tự tin với gương mặt thanh mảnh của mình chưa nào?

 – Mỹ Dung -

 • Chia Sẻ Với Bạn Bè:
 • Facebook

Đặt Hàng Online

 • Tư Vấn 1

  0968 579 818

 • Tư Vấn 2

  0968 579 818

Sản Phẩm Nổi Bật