Thoi trang tre - Thời Trang Trẻ 2013 - Shop thời trang nữ online uy tín hàng đầu

Áo sơ mi nữ đồng phục của các ngân hàng Việt

Cập nhật:June 8, 2013

Các ngần hàng miền bắc yêu thích áo sơ mi nữ và minijuyp trong khi ở miền nam vẫn trung thành với áo dài cho nhân viên nữ.

áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt

Trang phục truyền thống của nhân viên Vietcombank là đồ kiểu, với nhân viên nam là áo sơ mi và quần âu, còn nhân viên nữ là áo vest đen, sơ mi và váy hoặc quần. Theo một cán bộ trong ban nhân sự, thường các nhân viên ngân hàng có thể thay đổi cách ăn mặc cho phù hợp với ngữ cảnh song phải đảm bảo tiêu chí kín đáo, lịch sự.

áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt phần 2
Tại VietinBank, trang phục nhân viên cũng lịch sự theo phong cách hiện đại. Truyền thống của nữ là áo sơ mi dài tay và minijuyp, còn của nhân viên nam là sơ mi và quần âu.

áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt phần 3
Một số phòng giao dịch của VietinBank trước kia, nhân viên cũng mặc áo dài màu đỏ – một trong những màu xuất hiện trên logo của ngân hàng này. Tuy nhiên, trang phục này không phổ biến.

áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt phần 4

Trang phục của nhân viên ngân hàng Quân đội hiện tại là áo sơ mi sọc xanh nhẹ, váy juyp với nữ và áo sơ mi sọc, quần Tây với nam.

áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt phần 5
Vào mùa thu đông, nhân viên MB diện thêm áo vest đen bên ngoài. Trên áo vest có gắn huy hiệu logo MB.

Techcombank là một trong những ngân hàng có trang phục nhân viên được khách hàng, đối tác đánh giá cao vì tính sáng tạo, bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí lịch sự, nhã nhặn. Áo sơ mi dành cho nhân viên ngân hàng này có 2 gam màu chính là đỏ và trắng, cùng logo Techcombank in trên ngực. Đỏ và trắng cũng là 2 màu chủ đạo trên logo của Techcombank.

áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt phần 6
Để biến tấu cho bộ đồng phục bớt đi nhàm chán, áo sơ mi của nhân viên Techcombank còn đi kèm với gile với style nhìn “Tây”.

áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt phần 7
Các ngân hàng phía nam, trong đó có Eximbank tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác bởi sự mềm mại và yếu tố truyền thống. Không chỉ tại những chi nhánh, phòng giao dịch phía nam, mà ở khu vực miền bắc, nhiều điểm giao dịch của Eximbank cũng gây ấn tượng với hình ảnh nữ giao dịch viên diện áo dài.

áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt phần 8
Thời điểm 2005-2006, đồng phục nhân viên Eximbank là bộ đồ kiểu gồm quần Tây, áo vest màu trầm nhìn khô cứng.Tuy nhiên, hiện nay, trong những trường hợp cần thiết sự trang trọng và lịch sự, trang phục này vẫn được sử dụng song song với áo dài, sơ mi và quần Âu.

áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt phần 9
Đồng phục chính của nhân viên ACB cũng có điểm tương đồng với Eximbank dù hiện tại, trang phục tại nhiều phòng giao dịch dành cho nhân viên ACB cũng mang hơi hướng Âu hóa.
áo sơ mi nữ đồng phục cho ngân hàng việt phần 10
Một trong những nhà băng có đồng phục nhân viên bắt mắt là Sacombank. Song theo lời các nhân viên, không phải ngày nào họ cũng “đóng khung” trong áo dài, mà có thể biến tấu với sơ mi trắng đi kèm gile đỏ, váy juyp.
Theo Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hiểu, Trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực VietinBank, có 5 khía cạnh cơ bản để ngân hàng xây dựng cơ sở đánh giá chất lượng dịch vụ thông qua mức độ cảm nhận của khách hàng. Trong đó, điều kiện vật chất, trang thiết bị hỗ trợ và hình thức bên ngoài của người cung cấp dịch vụ, bao gồm trang phục của nhân viên là một trong những yếu tố hữu hình (tangibles) để khách hàng cảm nhận. Ngoài ra, 4 yếu tố khác gồm mức độ bảo đảm, sự thấu hiểu, khả năng đáp ứng và mức độ tin tưởng là tiêu chí còn lại.

Cũng giống như logo và slogan, trang phục nhân viên ngân hàng được cho là một trong những đặc điểm nhận dạng quan trọng cũng như minh chứng cho sức lan tỏa của thương hiệu.

 

 

  • Chia Sẻ Với Bạn Bè:
  • Facebook

Đặt Hàng Online

  • Tư Vấn 1

    0968 579 818

  • Tư Vấn 2

    0968 579 818

Sản Phẩm Nổi Bật